Người Đức thiết kế xe cho chủ nhân thế giới tương lai như thế nào?

Mẫu xe tự lái F015 của Mercedes-Benz được cho là mẫu xe của tương lai được hãng Mercedes triển khai từ năm 2011. Tầm nhìn của công ty này là làm ra sản phẩm cung ứng cho thị trường tương lai với phương châm “the day after tomorrow”, tức là tạo ra các sản phẩm đón đầu trong tương lai. Vì vậy, mẫu xe thiết kế  không phải là phiên bản bạn có thể mua ở một đại lý trong một vài năm tới. Đây là mẫu xe trong phòng thí nghiệm ô tô nơi thử nghiệm các công nghệ. Không chỉ là nơi tạo ra các thiết kế đơn thuần, phòng thiết kế họ cũng muốn thu thập phản ứng của mọi người đối với mẫu thiết kế thông qua các buổi giới thiệu công nghệ và từ đó có thể xác định những gì định hình trên một chiếc xe sang trọng được sử dụng cho vào 2030. Chủ nhân của những chiếc xe trong tương lai là các sẽ là những người sinh sau năm 1995, những người có những sở thích, thói quen hoàn toàn mới.

image002image005

 

Có vẻ trùng hợp ngẫu nhiên mà Merc chọn năm 2030 là ngày ra mắt mẫu xe tương lai F015. Năm 2029 là năm Boffin Alan Turing dự đoán tốc độ tính toán và phản ứng của máy tính, máy móc có thể suy nghĩ như một con người.

Các kỹ sư nghiên cứu của Mercedes cho rằng, khi dân số thế giới tiếp tục bùng nổ, thời gian và không gian sẽ trở nên hạn chế hơn và có giá trị. Thời gian sử dụng xe không lãng phí khi xe hơi chính là nơi làm việc khi di chuyển. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng Lamborghini chạy nhanh đến nơi làm việc, bạn cũng có thể làm việc làm việc ngay trên xe F015 mà không phải chay nhanh.

Trong khoang xe được thiết kế như phòng làm việc được bố trí bốn ghế bành kiểu Arne Jacobsen giúp cho người sử dụng có thể ngồi đối diện khác hẳn với các thiết kế truyền thống. Ghế ngồi được lập trình có thể xoay 180 tùy theo điều kiện vận hành. Trên các táp pi cửa bố trí màn hình thông minh có khả năng tương tác hai chiều. Bạn có thể sử dụng thư giản, nghe nhạc, radio hay làm việc, nhóm họp.

image007

image009

 

Chiếc xe được trang bị hai chế độ lái, lái tự động và lái thường. Bạn có thể ngồi nghỉ ngơi làm việc trên xe như đi tàu điện, cũng có thể tự lái xe như một chiếc xe truyền thống. Một loạt các cảm biến giám sát môi trường xung quanh và điều chỉnh hướng đi của xe với tốc độ phù hợp. Trong đó cảm biến laser cũng có thể định hình  toàn bộ hình ảnh môi trường xung quanh, người đi bộ lẫn các phương tiện khác.

image011

Liệu đây có phải là sản phẩm trong tương lai được sử dụng rộng rãi chắc phải 20 năm nữa mới biết, tuy nhiên ta có thể thấy người Đức sáng tạo và chu đáo như thế nào trong kinh doanh!

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *